CẢM NHẬN TỪ MỘT CHUYẾN ĐI Ngày:18/10/2016

Biết đến khách sạn The Mira tọa lác tại trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương với nét đặc trưng của kiến trúc sang trọng và lần đầu tiên mặc bộ đồng phục rất đẹp của khoa chúng tôi rất háo hức, mỗi người đều chẩn bị kỉ càng cho mình. Đi cùng chúng tôi có cô Thảo trưởng khoa, thầy chủ nhiệm của lớp và hai cô bên đoàn trường. vì lần đầu đi nên cô thảo dặn trước chúng tôi phải cư sử sao theo một cách lịch sự lúc đó tôi đã hiểu thêm thái độ làm việc của ngành và tôi lại càng thêm tò mò khi đến khách sạn

Chúng tôi thật vui trước những tiếng cười sảng khoái của các bạn khi tổ chức hát hò trên xe,cùng nhau giới thiệu thêm về bản thân. Chúng tôi thấy ấm áp bởi sự tâm huyết của các Cô giáo và thầy chủ nhiệm của chúng tôi làm xua tan cái mệt khi chúng tôi bị xay xe.

Tới khách sạn chúng tôi xếp hàng và được hướng dẫn để vào khách sạn. Chúng tôi rất vinh dự được chú giám đốc điều hành của khách sạn đón tiếp và dẫn dắt đến từng bộ phận của khách sạn. Đến từng bộ phân chúng tôi được gặp giám dốc của bộ phận đó những chia sẻ về công việc và giải đáp từng thắc mắc của chúng tôi. Lần đầu tiên nhưng tôi lại thấy rất ấn tượng và thích thú đến bộ phận kinh doanh của khách sạn, tôi vẩn chưa biết nhiều về bộ phận này lắm nhưng tôi nghỉ đó là bộ phận “kiếm tiền” về cho khách sạn, mặt khác khi nghe vài lời chia sẻ của anh giám đốc bộ phận kinh doanh thì tôi lại thấy hứng thú hơn rất nhiều. Rồi chúng tôi được dẫn gặp anh giám đốc bộ phận buồng phòng, bộ phận này dược coi như là trái tim của khách sạn. Chúng tôi được thăm quan từng loại phòng từ thấp đến cao của khách sạn. Chỉ biết thốt lên là rất tuyệt vời, tuyệt vời từng cái một, mọi thứ được xắp đặt vào đúng vị trí của nó. Chúng tôi chỉ nhìn rồi lại bất ngờ, đúng là nghỉ dưỡng thì rất hoàn hảo. Đúng là trăm nghe không bằng mắt thấy. Sau khi thăm quan hết từng loại phòng thì chúng tôi đi lên khu giải trí của khách sạn là hồ bơi và phòng tập Gym.

 

Nơi cuối cùng chúng tôi đi và nghỉ trưa là nhà hàng của khách sạn. Chúng tôi đã gặp anh giám đốc nhà hàng và bếp trưởng. chúng tôi củng được anh chia sẻ một vài tâm sự trong ngành cho chúng tôi hiểu rõ đặc tính của ngành hơn.sau một hồi chia sẻ trò chuyện chúng tôi ăn chưa. Việc ăn củng không phải dễ dàng như chúng ta ăn ở nhà sao củng được, ăn củng thể hiện lịch sự trong khách sạn. Và chúng tôi được hướng dẫn cách cầm dao cầm nĩa rồi bắt đầu thưởng thức món ăn. Rất vui, rất ngon, và tôi cảm nhận rõ sự nhiệt tình trong nó. Tôi chợt nghỉ trong lòng trong khách sạn giám đốc điều hành của từng bộ phận đều là phái nam và củng nảy ra một quyết tâm mình sẻ cố gắng theo ngành và củng sẻ cố gắng để được là giám đốc của bộ phận trong khách sạn.

 

 

Sau khi rời khỏi khách sạn chúng tôi được thầy chủ nhệm dẫn qua bên BigC. Thầy quan tâm, chăm sóc từng thành viên trong lớp, mua thẻ chơi trò chơi rồi chia cho từng bạn, chúng tôi chơi cười đùa, chụp hình kỉ niệm các kiểu cùng thầy.những khoảnh khắc đó thật vui vẻ dù lớp chúng tôi chỉ mới quen biết nhau nhưng như chung một nhà.

 

 

Một chuyến đi đã để lại cho chúng tôi rất nhiều kỷ niệm, rất nhiều bổ ích, đã làm cho chúng tôi lớn lên, tự tin hơn, cho chúng tôi được trải nghiệm những gì về nghề nghiệp mà nếu chỉ ngồi trên lớp, chúng tôi sẽ không bao giờ có được.

Xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô đã tạo điều kiện và tổ chức cho chúng tôi chuyến tham quan đầu tiên đầy bổ ích này. Tôi hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có cơ hội đi nhiều hơn để nâng cao tầm nhìn, mở rộng kiến thức, hình thành kỹ năng mà một sinh viên ngành quản trị kinh doanh chúng tôi cần phải có.


.:Trở lại:.LỊCH CÔNG TÁC TUẦN


LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP