Kế toán doanh nghiệp - Tương lai nghề nghiệp hấp dẫn Ngày:17/04/2017

1. Kế toán là gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị, tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Nghề kế toán đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo...

 

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

 

Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học nghề Kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

 

Nghề Kế toán sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp người học kiểm soát và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh trong một tổ chức. Sinh viên được trang bị những công cụ quan trọng để thực hiện việc thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh cho các đối tượng sử dụng thông tin bên trong và bên ngoài tổ chức. Thông tin hữu ích của Kế toán sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhà quản trị trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh.

 

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nguyên lý kế toán, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán quản trị, Thuế, Kế toán thuế, Tin học kế toán, Thực hành kế toán…. tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Kế toán, trong đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu.

 

2. Sinh viên học kế toán ra trường sẽ làm việc ở đâu?

 

 Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm, các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

 

Kế toán luôn được coi là một nghề quan trọng của xã hội hiện đại, nhất là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Điều đó hứa hẹn nhiều tương lai đối với sinh viên khi ra trường sẽ được đón nhận vào những vị trí quan trọng.

 

3. Học Kế toán ở đâu?

 

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành kế toán, gia tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động, Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã ban hành và đang tiếp tục cải tiến chương trình đào tạo nghề Kế toán Doanh nghiệp từ những năm 2009 đến nay. Hiện tại, Nhà trường đang tuyển sinh Hệ Cao đẳng nghề Kế toán Doanh nghiệp khóa 2017, với tiêu chí tuyển chọn được những sinh viên có sở thích, đam mê với nghề Kế toán, có tố chất nghề nghiệp và đặc biệt là đức tính nghiêm túc, kiên trì học tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu cuối cùng.

 

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An còn xây dựng mô-đun Thực tập nghề nghiệp, các chương trình tham quan, kiến tập để sinh viên có điều kiện tiếp cận với công việc thực tế của một Kế toán viên ngay trong thời gian còn học tập tại trường. Vì thế, sinh viên không chỉ có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp mình theo đuổi mà còn có những trải nghiệm công việc hữu ích làm nền tảng vững chắc cho lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Thành công trong công việc của sinh viên làm thước đo và nền tảng cho sự phát triển, hội nhập của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, với phương châm trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng và đạo đức để sinh viên luôn nổi trội, tự tin và thích ứng tốt trong môi trường làm việc. Trong những năm qua, các khóa từ 2009 đến 2013 tốt nghiệp ra trường, có trên 95% sinh viên có việc làm ổn định, đúng ngành nghề.

 

 Có thể khẳng định, Bộ môn Kế toán doanh nghiệp nói riêng và Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An nói chung là điểm đến lý tưởng cho sinh viên để học tập, rèn luyện chuẩn bị cho một tương lai nghề nghiệp vững chắc và tươi sáng.


.:Trở lại:.LỊCH CÔNG TÁC TUẦN


LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP