Cơ sở vật chất

Phòng được trang bị các thiết bị hiện đại, bao gồm hệ thống Automate, Rô bốt phục vụ giảng dạy các kỹ năng sử dụng thiết bị. Ngoài ra Phòng cũng được xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh công nghiệp đáp ứng các yêu cầu của công ty Intel Việt Nam.

Phòng thực tập PLC(Programable Logic Control) được trang bị đồng bộ bao gồm các thiết bị của hãng Siemens (Đức) như Logo, PLC S7 200, PLC S7 300 và các mô đun mở rộng, Biến tần MM420, màn hình cảm ứng TP177A…

Phòng thực tập PLC phục vụ giảng dạy các môn học như Kỹ thuật PLC cơ bản, PLC nâng cao, Mạng truyền thông công ngiệp, và các lớp ngắn hạn liên quan đến tự động hóa. Hệ thống bài thực hành đa dạng, từ nội dung cơ bản với hệ thống các mô đun cơ cấu chấp hành như động cơ ba pha, động cơ DC, động cơ bước, led đơn, led 7 đoạn, mô đun cánh tay máy, van khí nén, đèn giao thông, hệ thống băng tải, hệ thống trộn sơn..đến các bài thực hành nâng cao như xử lý tín hiệu tương tự, b

Phòng thực tập cung cấp điện được trang bị các mô hình thực tập như mô hình hòa đồng bộ, mô hình trạm biến áp 3 Pha, mô hình bù công suất phản kháng, mô hình đường dây, mô hình máy phát điện. Đây là một hệ thống điện lực thu nhỏ trang bị cho sinh viên kiến thức trong hệ thống điện từ khâu phát điện, truyền tải đến tiêu thụ điện, các giải pháp tiết kiệm điện năng trong nhà máy xí nghiệp.

Ngoài ra, phòng còn được trang bị hệ thống mô hình năng lượng gió và mặt trời, giúp trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở về năng lượng tái tạo, nguồn năng lượng của tương lai.

 

Phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ giảng dạy cho các môn học máy điện, sửa chữa vận hành máy điện, thực tập quấn dây..Đây vừa là nơi học tập lý thuyết, vừa là nơi sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực máy điện như tính toán thiết kế máy điện, quấn dây, sửa chữa các loại máy điện. Ngoài ra với các mô hình hòa đồng bộ máy phát điện, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức trong lĩnh vực nhà máy điện, giúp các em làm quen với hệ thống điện lực.

Trang: 1-2-3-4

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP