TỔNG QUAN


       Ngày 07 tháng 5 năm 2008, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký quyết định số 615/QĐ-BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Đồng An (DAP). Đến tháng 11/2009, DAP tuyển sinh khóa đầu tiên năm học (2009-2010). Ngày 30 tháng 5 năm 2011, Trường Cao đẳng nghề Đồng An được đổi tên thành Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An theo quyết định số 649/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Từ tháng 7 năm 2017 đến nay trường có tên gọi chính thức là Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An theo qui định mới của luật Giáo dục nghề nghiệp 2017.

  Với diện tích 30 ha, DAP là một trong những trường Cao đẳng có diện tích lớn nhất Việt Nam. Lại được toạ lạc ở vị trí đắc địa, nơi giao nhau của khu vực tứ giác kinh tế phát triển năng động nhất nước: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu: tiếp giáp làng Đại học Quốc gia, Bến xe Miền Đông mới và nằm trên tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên; Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An có điạ lợi để phát triển thành một cơ sở giáo dục lớn trong tương lai.

 

       Được hình thành từ tâm huyết giáo dục của doanh nghiệp có thực lực mạnh là công ty Cổ phần Thương Mại - Sản Xuất - Xây Dựng Hưng Thịnh, chủ sở hữu của hai Khu công nghiệp Đồng An I và II, nhà trường được đầu tư tài chính rất lớn với tổng số vốn trên 1.000 tỉ đồng. Nhờ đó mà nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, qui củ và đồng bộ. Trong đó có những hạng mục vượt trội ít có cơ sở giáo dục nào khác có được như: Khách sạn đúng chuẩn 3 sao trong khuôn viên trường dành riêng cho ngành Du lịch, Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe lớn nhất Bình Dương bổ trợ cho ngành Ô tô, hay tổ hợp 30 máy CNC hiện đại hiệu Mazak, Dossan của Khoa Cơ khí trị giá hơn 200 tỉ đồng. Bên cạnh đó, nhờ thừa hưởng hệ thống cây xanh phủ kín có tuổi đời 50 năm từ các đơn vị chủ quản trước, cùng với qui hoạch bài bản ngày từ đầu, khuôn viên nhà trường được đánh giá đạt chuẩn “xanh-sạch-đẹp”, có thể sánh ngang tầm với các trường trong khu vực và quốc tế.

       Từ khi thành lập đến nay, với chính sách an sinh xã hội tốt, Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hoạt động gần như theo mô hình phi lợi nhuận, duy trì mức học phí thấp trong khi chất lượng dịch vụ phục vụ sinh viên tương đương các đại học lớn.

       Sau 10 năm xây dựng và  phát triển, tập thể nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ. Liên tục nhiều năm là đơn vị dẫn đầu trong các cuộc thi tay nghề của khối trường cao đẳng, trung cấp tại tỉnh Bình Dương; sinh viên, giáo viên của nhà trường tham gia các kì thi quốc gia, quốc tế đạt giải cao. Nổi bật nhất là Giải Nhất kì thi Thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc năm 2016 của Khoa Cơ khí và thành tích lọt vào vòng chung kết vô địch thế giới tin học văn phòng năm 2012 của sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

       Năm 2013, Trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo nghề cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) theo quyết định số 771/QĐ-BLĐTBXH ngày 20 tháng 5 năm 2013. Năm 2018, trường được chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng III.

Đến nay, DAP đã tuyển sinh 09 khóa, có 6 khóa tốt nghiệp ra trường. Theo thời gian, nhà trường đã tạo được uy tín về chất lượng đào tạo đối với công ty tuyển dụng cũng như tạo được niềm tin tốt đẹp với xã hội và phụ huynh. Sinh viên Đồng An được các doanh nghiệp đánh giá có kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp và thái độ làm việc thuộc loại tốt nhất ở các trường Cao đẳng phía Nam. Nhiều tập đoàn lớn như: Intel, Samsung, Bosch, On Semi,... đã đặt hàng tuyển dụng sinh viên hàng năm. Ngoài ra, nhờ lợi thế có 3 khu công nghiệp trực thuộc chủ đầu tư và mối liên kết trên 1.000 doanh nghiệp trong khu vực giúp nhà trường dễ dàng bố trí việc làm cho sinh viên. Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An luôn đảm bảo tỉ lệ 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.