Kỹ sư thực hành An ninh mạng


 

Ngành an ninh mạng là gì?

An ninh mạng là lĩnh vực có nhiệm vụ bảo vệ các thông tin các nhân của bạn và những hoạt động liên quan đến chiếc máy tính của bạn bằng cách phát hiện, ngăn chặn và ứng phó với các cuộc tấn công.

An ninh Mạng không chỉ dựa vào một phương pháp mà sử dụng một tập hợp các rào cản để bảo vệ doanh nghiệp của bạn theo những cách khác nhau. Ngay cả khi một giải pháp gặp sự cố thì giải pháp khác vẫn bảo vệ được công ty và dữ liệu của bạn trước đa dạng các loại tấn công mạng.

 

 

Ngành an ninh mạng làm gì, ở đâu?

Cơ hội làm việc cho ngành an ninh mạng rất phong phú. Chính bởi nhu cầu của người dùng mạng và tầm quan trọng trong việc bảo vệ thông tin nên ở hầu hết công ty, tập đoàn có ứng dụng công nghệ thông tin với quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử, các trung tâm an ninh mạng…. đều cần tới sự hỗ trợ của lực lượng quản trị hệ thống và an ninh mạng. Bạn có thể lựa chọn một trong những môi trường này để làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành TMĐT có năng lực đảm nhiệm các vị trí sau:

  • Chuyên viên hoặc quản lý tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp TMĐT.
  • Chuyên viên hoặc quản lý tại các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động TMĐT.
  • Nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử (Digital Marketing) tại các đơn vị kinh doanh.
  • Chuyên viên hoặc quản lý tại các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoạt động TMĐT.
  • Nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành TMĐT tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

 Tiềm năng ngành an ninh mạng

Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam hiện nay đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thị trường TMĐT Việt Nam đã trở nên sôi động hơn khi có nhiều doanh nghiệp kinh doanh mới tham gia vào cuộc cạnh tranh với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Tiki, Sendo, Zalora,…

Ngoài ra, các quỹ đầu tư và tập đoàn nước ngoài cũng tích cực đầu tư cho các sàn giao dịch hàng hóa và các trang TMĐT trong nước. Bên cạnh đó, số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam đang tăng nhanh, xu hướng khai thác mạng xã hội và nền tảng di động trong kinh doanh ngày càng nhiều. Đây là tiền đề quan trọng để ngành TMĐT phát triển hơn nữa với nhiều hình thái mới trong tương lai.

Những đặc điểm của nghề  yêu cầu ở người học 

  • Chăm thực hành - Vọc các thiết bị mạng
  •  Năng cập nhật công nghệ

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan