Kỹ sư thực hành Thiết kế website


 

Thiết kế website là gì? 

Là công việc của một Web Designer (Chuyên viên Thiết kế web) có nhiệm vụ tạo ra bộ mặt hay còn gọi là Giao diện (Template) website một cách hoàn chỉnh. Giao diện này có thể ở dạng Ảnh hoặc dạng Web Tĩnh HTML.

Thiết kế website tạo ra chất lượng bố cục trang web và đồ họa chất lượng cao để truyền đạt một thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu khách hàng của họ. Phát triển duy trì các trang web và máy chủ để đảm bảo chức năng thích hợp của trang web. Thiết kế website cũng tạo ra và thử nghiệm chuyển hướng, xuất hiện, và các ứng dụng đa phương tiện trên các trang web để đảm bảo rằng khách đăng nhập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. 

Công việc của người làm thiết kế website

Người có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng nghề Thiết kế web có thể làm việc với các vị trí:

  • Nhân viên thiết kế web;
  • Nhân viên quản trị web (webmaster);
  • Nhân viên lập trình web;
  • Quản lý dự án;
  • Chuyên viên thương mại điện tử;…

 

Tiềm năng ngành thiết kế Website

Năm 2015, tỉ lệ dùng internet lên tới 45% dân số, tức khoảng 41 triệu người (thống kê bởi WeareSocial). Người truy cập internet phần lớn truy cập các website với nhiều mục đích đa dạng như tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, giao lưu kết bạn, giải trí, hoạt động mua bán online...

Với số lượng người truy cập đông và không ngừng tăng lên, internet mở ra một kênh tiếp cận màu mỡ để các công ty, các đơn vị tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động quảng bá sản phẩm, quảng bá dịch vụ. Các website còn phát triển chức năng và trở thành môi trường làm việc phục vụ các hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Với những ưu thế mang lại, các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán... bắt đầu quan tâm đầu tư xây dựng các website. Với sự bùng nổ đó, nghề thiết kế web thu hút ngày càng đông lực lượng lao động và đang trở thành một nghề trong xã hội.

Thiết kế website chỉ mới phát triển trong khoảng 5 năm trở lại đây. Các kỹ thuật web đang tiến triển và thay đổi một cách nhanh chóng. Các đặc trưng công việc cũng thay đổi nhiều và sẽ còn tiếp tục thay đổi. Hiện nay nghề thiết kế web khá thu hút nhân lực, nhưng tương lai sẽ có nhiều chuyển biến đáng kể.

Những đặc điểm của nghề yêu cầu ở người học

  • Sáng tạo
  •  Kiên trì
  • Ham mê học hỏi, tìm tòi và trải nghiệm
  • Tính cầu toàn cao

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan