Kỹ sư thực hành Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh


Ngành vận hành sửa chữa thiết bị lạnh là gì?

Vận hành và sửa chữa các thiết bị lạnh là ngành được đào tạo để vận hành đúng quy trình các thiết bị lạnh dân dụng, hệ thống lạnh kho lạnh, hệ thống lạnh máy đá cây, hệ thống lạnh máy đã vảy. Bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa được các thiết bị lạnh dân dụng, hệ thống lạnh kho lạnh, hệ thống lạnh máy đá cây, hệ thống lạnh máy đã vảy đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Sử dụng được các dụng cụ đồ nghề sửa chữa thiết bị lạnh, thao tác các thiết bị lạnh đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật.

 

Sinh viên ngành vận hành thiết bị sửa chữa thiết bị lạnh học những gì?

+Trình bày được nguyên lý làm việc của hệ thống tủ lạnh, điều hòa không khí, hệ thống lạnh công nghiệp như: (kho lạnh, nhà máy nước đá)  và máy lạnh ôtô.

+Mô tả được cấu tạo của các thiết bị trong các hệ thống: tủ lạnh, điều hòa không khí, hệ thống lạnh công nghiệp như: (kho lạnh, tủ đông, nhà máy nước đá…) và máy lạnh ôtô.

 +Phát hiện, chẩn đoán và phân tích được các nguyên nhân của những hiện tượng  hư hỏng trong quá trình vận hành và sử dụng các thiết bị lạnh như: tủ lạnh, điều hòa không khí, hệ thống lạnh công nghiệp và máy lạnh ôtô,… từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục.

 Công việc của người học ngành vận hành sửa chữa thiết bị lạnh

+Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy đông lạnh,…

+Có thể đảm nhận công việc thi công các hệ thống lạnh, điều hòa không khí,…theo yêu cầu tại các công ty, công trình.

+Có thể tự thành lập cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt… về hệ thống lạnh gia dụng và công nghiệp.

 Tiềm năng của ngành vận hành sửa chữa thiết bị lạnh

 Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện tại, từ máy điều hòa, tủ lạnh cho đến những thiết bị phức tạp như hệ thống làm mát, thông gió, máy lạnh công nghiệp,.. Do đó, các học viên học nghề điện lạnh hoàn toàn không phải lo lắng về việc thiếu việc làm sau khi ra trường.

 Những sản phẩm điện lạnh trước kia chủ yếu tập trung tại thành phố và khu công nghiệp thì nay những sản phẩm như tủ lạnh, máy lạnh, đã rất phổ biến ở vùng nông thôn, trong khi các khu công nghiệp được phát triển mạnh mẽ, hàn loạt các tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG, đang đổ về Việt Nam để mở nhà máy sản xuất. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh nói chung luôn ở mức cao.

 Tố chất cần có ở người theo học ngành vận hành sửa chữa thiết bị lạnh

-  Cẩn thận, kiên trì

-   Siêng năng, tận tâm với công việc

-   Đam mê máy móc, kỹ thuật

-   Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan