Cử nhân thực hành Kiểm toán


Ngành Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là việc kiểm tra, xác minh tính minh bạch của những báo cáo tài chính trong những tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp do kế toán thực hiện. Thông qua quá trình kiểm tra này, kiểm toán viên có thể xác định được tình hình tài chính hiện tại của tổ chức đó, bảo đảm việc tuân thủ các chuẩn mực và quy định pháp luật hiện hành.

Công việc của người làm Ngành Kiểm toán

Công việc Kiểm toán luôn được xem là một công việc có tính thử thách và đòi hỏi nhiều chuyên môn. Ngoài công việc điều tra, theo dõi và giám sát kết quả của kế toán, các Kiểm toán viên phải là những người tìm hiểu sâu vào quá trình vận hành của doanh nghiệp và tìm ra những lỗ hỗng, sai sót nếu có. Đây là công việc được đánh giá là có tính thử thách nhưng không kém phần thú vị.

Cụ thể, các Kiểm toán viên sẽ phải làm các công việc sau:

-          Thu thập thông tin bằng các phương pháp như: kiểm toán cân đối, đối chiếu trực tiếp, đối chiếu logic, kiểm kê,…

-          Phân tích và ghi chép lại các số liệu thống kê

-          Đưa ra những nhận xét về tình hình tài chính của doanh nghiệp

Tiềm năng của Ngành Kiểm toán

Kiểm toán được xem là một trong những công việc có vai trò quan trọng nhất trong các doanh nghiệp. Bản thân mỗi doanh nghiệp đều cần đến một “người kiểm duyệt” đối với vấn đề tài chính, một khía cạnh cực kỳ trọng yếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Cơ hội việc làm của các Kiểm toán viên sẽ liên quan đến mức độ mở rộng của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo thống kế của VACPA (Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam),Việt Nam chỉ có hơn 160 công ty kiểm toán độc lập, nhưng lại có đến 600.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Điều này đến đến nhu cầu đối với ngành kiểm toán luôn ở mức cao vì “cung không đủ cầu”.

Tố chất của người làm ngành Kiểm toán

Để có thể hoàn thành tốt công việc của một Kiểm toán viên, bạn cần có những tố chất sau đây:

-          Khả năng tư duy logic và có óc phán đoán tốt.

-          Học tốt các môn Tự nhiên

-          Có tính cẩn thận, tỉ mỉ vì bạn phải làm việc thường xuyên với cường độ cao cùng những con số.

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan