Cử nhân thực hành Quản trị kinh doanh


 

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

 

 

Công việc của người làm Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Người làm Quản trị kinh doanh là người tham gia thực hiện quá trình quản lý mọi khía cạnh trong một doanh nghiệp, thông qua tư duy và quyết định của mình để đảm bảo một doanh nghiệp/tổ chức có thể vận hành và phát triển tốt.

Tiềm năng của ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành chưa bao giờ lỗi thời. Ở đâu có một tổ chức đang vận hành, ở đó cần những nhà quản lý tài giỏi và đủ chuyên môn dẫn dắt. Với tính chất thời đại và bền vững của mình, ngành Quản trị kinh doanh được xem là một ngành nghề không những không lỗi thời, mà ngày càng thu hút và hấp dẫn hơn.

Mỗi tổ chức đều có hoạt động kinh doanh và đều cần những con người có thể lèo lái được con tàu kinh doanh doanh đó. Chỉ tính riêng ở Việt Nam thì số lượng các doanh nghiệp lớn nhở đã lên đến hàng trăm nghìn. Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, chỉ tính riêng trong khu vực TP.HCM thì ở giai đoạn 2015 – 2025 cần đến 10.800 cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

Hơn nữa, bối cảnh kinh tế hiện tại cũng là yếu tố tác động rất lớn đến tiềm năng của Ngành Quản trị kinh doanh. Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ thương mại với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đồng thời, quá trình hội nhập ngày càng đẩy nhanh khi Việt Nam liên tục ký kết các hiệp định mở cửa thương mại như:  Hiệp định thương mại song phương Việt Nam (năm 2000), gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) (năm 2007), tham gia đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA),...

Điều này dẫn đến việc không chỉ các doanh nghiệp trong nước ngày càng mở rộng, mà các doanh nghiệp cũng gia nhập vào sân chơi. Đây là cơ hội cho các cử nhân Ngành Quản trị kinh doanh không chỉ làm việc cho các doanh nghiệp trong nước, mà còn có thể trở thành một phần của các doanh nghiệp nước ngoài.

Những tố chất của người theo học ngành Quản trị kinh doanh

Để đảm đương tốt công việc với cương vị là một người làm Quản trị kinh doanh, bạn cần có những tố chất sau:

-          Quyết đoán và có khả năng lãnh đạo

-          Có óc phán đoán, tổ chức tốt

-          Có khả năng giao tiếp tốt

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan