Cử nhân thực hành Marketing


Ngành Marketing là gì?

Có rất nhiều khái niệm về ngành marketing và cũng rất khó để tìm ra một định nghĩa chính xác cho ngành này vì tính đa chiều của nó. Philip Kotler- cha đẻ của ngành marketing đã định nghĩa “ Marketing là nghệ thuật tạo ra giá trị, truyền thông và phân phối những giá trị đó nhằm thỏa mãn vấn đề của khách hàng mục tiêu để đem lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp”.

Công việc của người làm Marketing

Marketing là một ngành học mang lại cơ hội làm việc cao vì tính đa dạng và linh hoạt. Công việc của người làm marketing thường gắn với những vị trí như: PR (quan hệ công chúng và truyền thông, tổ chức sự kiện, nghiên cứu chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng,…

Tiềm năng của ngành Marketing

Marketing cùng với sản xuất hàng hóa và bán hàng (sale) là ba bộ phận cơ bản của mọi doanh nghiệp (3 blood line - mạch máu). Điều này chứng tỏ tầm quan trọng và tiềm năng phát triển của ngành học này.

Đây là một ngành có tính lâu dài và bền vững vì quá trình tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo cầu nối trong mối quan hệ  giữa doanh nghiệp và công luôn là một hoạt động không thể thiếu. Hiện tại đã không còn là thời đại mà khách hàng chú tâm đến chất lượng sản phẩm, mà là lúc những doanh nghiệp tạo được thương hiệu và dấu ấn trong lòng khách hàng mới là người chiến thắng. Và những người làm được việc này chính là đội ngũ marketing. Vì vậy nên hiện tại đây là ngành luôn nằm trong top nhu cầu và được nhiều bạn trẻ săn đón.

Ngoài ra thì đây cũng là một trong những ngành có mức lương và cơ hội thăng tiến cao. Khi gõ cụm từ “tìm việc nhân viên marketing” lên google thì bạn sẽ nhận được 15.500.000 kết quả từ các trang việc làm và các doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân lực. Mức lương chạm vạch nghìn đô là điều thường thấy ở những người lên chức director (giám đốc) của ngành marketing.

Tố chất của người làm ngành marketing

Hiểu biết sâu rộng. Marketing là một lĩnh vực đa dạng nên đòi hỏi người học cũng cần có sự hiểu biết sâu rộng để phục vụ quá trình làm việc. 

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan