Chương trình đón tiếp đoàn phụ huynh học sinh đến hội thảo tư vấn hướng nghiệp và phân luồng cho học sinh THCS tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An


Sáng ngày 21/04/2019, tại hội trường lớn của trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP) đã tổ chức buổi hội thảo tư vấn hướng nghiệp và phân luồng cho học sinh THCS.

Hình ảnh trước giờ vào hội thảo tư vấn hướng nghiệp cho quý Phụ huynh học sinh THCS tại trường DAP


Tham gia chương trình có gần 300 phụ huynh học sinh của  các trường THCS  thuộc 3 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Đồng Nai.

Hình ảnh Phụ huynh học sinh tham gia buổi hội thảo tư vấn


Đón tiếp đoàn về phía bên trường DAP bao gồm Ts.Tạ Xuân Tề và đại diện các thầy cô các khoa.

Sau phần giới thiệu sơ lược về nhà trường hiệu trưởng nhà trường thầy Tạ Xuân Tề có bài phát biểu về nội dung hội thảo.

Hình ảnh TS. Tạ Xuân Tề phát biểu bài tư vấn và giới thiệu về trường DAP


Lời đầu bài phát biểu thầy có lời cảm ơn chân thành gửi tới các bậc phụ huynh tham gia vào hội thảo lần này. Nội dung bài phát biểu thầy tập trung về việc chọn trường nào-chọn nghề gì cho phù hợp với yêu cầu và khả năng của từng cá nhân.

Quy mô số lượng học sinh đang được đào tạo tại nhà trường gồm 5000 học sinh. Đội ngũ giáo viên 150 người trong đó giáo sư thỉnh giảng gồm 100 người và cán bộ công nhân viên gồm 50 người. Với đội ngũ giáo viên cùng với cơ sở vật chất tốt đạt chuẩn quốc tế nhằm phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và sinh hoạt của sinh viên trường.

Thầy nhấn mạnh sự đổi mới trong trường trình đào tạo của năm nay là học sinh nhập học có thể lựa chọn học ngay hai môn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để phục vụ cho nhu cầu ngoại ngữ kèm theo khi sinh viên tốt nghiệp ra trường khi đi xin việc làm; đặc biệt đáp ứng cho điều kiện đi du học ngày càng cao của các bạn sinh viên, nhà trường luôn có sẵn các chương trình đào tạo liên kết với các trường học phía Nhật Bản,Hàn quốc Hungari, Đức...

Nhà trường đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm. Đặc biệt các ngành nghề Cơ khí, Điện-điện tử, Công nghiệp ô tô sẽ có việc làm ngay ở Khu công nghiệp Đồng An 1 và Đồng An 2 do thầy Bùi Mạnh Lân làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Chương trình đào tạo chú trọng kết hợp Kiến thức- Kỹ năng- Thái độ. Thầy Tạ Xuân Tề nhấn mạnh rằng chương trình sẽ "Vừa dạy nghề- Vừa dạy chữ" đối với đối tượng học sinh THCS, nhà trường tạo điều kiện cho học sinh vừa học vừa chơi khiến cho học sinh có hứng thú hơn trong học tập.

Sinh viên sẽ có 1 năm thực tập tốt nghiệp có lương trong chương trình học dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Nhà trường có một phòng Quan hệ doanh nghiệp nhằm liên hệ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên của trường.

 

Sau bài phát biểu thầy Tạ Xuân Tề trực tiếp giải đáp các thắc mắc của phụ huynh học sinh.

Hình ảnh quý vị phụ huynh học sinh đặt câu hỏi cho phía nhà trường


Buổi hội thảo tư vấn kết thúc thành công trong sự hài lòng của toàn bộ quý vị phụ huynh học sinh tham gia. Phía nhà trường cũng sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo như lần này nhằm tạo nhiều hơn nữa cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh học sinh trong tương lai gần.

 

Đưa tin: Ngọc Thu

Hình ảnh: Nguyễn Việt Phương