Tân Sinh viên khóa 2015 ngành Quản trị mạng máy tính tham quan Doanh nghiệp


 

      Một trong những điều mà Sinh viên quan tâm nhiều nhất hiện nay là sự kết hợp giữa học tập nghiên cứu trên giảng đường và được thường xuyên tham quan thực tế các doanh nghiệp bên ngoài, bởi với những chuyến tham quan thực tế sẽ cung cấp cho Sinh viên có cái nhìn về từng công việc cụ thể, liên quan trực tiếp đến ngành học của các bạn Sinh viên. Với mục đích tạo điều kiện cho các bạn tân Sinh viên khóa 2015 tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, ngày 22/9/2015 Khoa Công nghệ thông tin kết hợp với Phòng Đối ngoại, Trường cao đẳng CNC Đồng An đã tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Công ty TNHH Baosteel Can Making. 

 

Hình 1: Các bạn Sinh viên trao đổi củng Lãnh đạo Cty

 

      Tại buổi tham quan, đại diện lãnh đạo Cty Baosteel Can Making đã có buổi nói chuyện thân mật với các bạn Sinh viên. Ngoài việc giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, các quy trình nghiệp vụ chính của các phòng ban thuộc đơn vị cũng được hướng dẫn một cách chi tiết, tận tình. Được tiếp xúc, theo dõi trực tiếp quá trình sản xuất theo giây truyền, tham quan mô hình mạng của Cty, là một trong những cơ hội hữu ích để Sinh viên có cơ hội cọ sát môi trường trong thực tế .

 

      Sinh viên Trần Văn Nam (lớp CD151QM) cho biết: “Đây là một chuyến tham quan thực tế có ý nghĩa đối với em và tất cả các bạn tân Sinh viên. Chúng em có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với những công tác có thể sau này mình sẽ làm khi đã tốt nghiệp, đồng thời hiểu rõ hơn về cách thức làm việc trong môi trường thực tế cũng như sản xuất kinh doanh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm.”

 

Hình 2: Tham quan phòng máy Server của Cty

 

      Cũng trong buổi nói chuyện, giao lưu; đại diện lãnh đạo các đơn vị đã chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong phỏng vấn xin việc làm tại các doanh nghiệp dưới góc độ của một nhà tuyển dụng, giúp Sinh viên có sự chuẩn bị thích hợp cho bản thân trong tương lai gần. Đồng thời, thông qua chương trình cũng đã giải đáp những thắc mắc của các Sinh viên về vấn đề chế độ lao động, tiền lương, phúc lợi… mà một thực tập sinh, một nhân viên cần phải nắm bắt để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi làm việc tại bất kỳ một doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Hình 3: Nhân viên Quản trị mạng của Cty đang hướng dẫn các bạn Sinh viến thiết bị phòng Server

 

      Tham quan thực tế là một hoạt động ý nghĩa tạo điều kiện cho Sinh viên có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, nắm bắt kiến thức từ thực tiễn. Thông qua các chương trình bổ ích và mang nhiều ý nghĩa này.

Hình 4: Chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Cty

 

Tin bài: Ba Duy; Tin ảnh: Hải Long